Menu

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, Thanh Hóa

Cho thuê cẩu xích, cho thuê cẩu lốp, cho thuê xe nâng, cho thuê cẩu tháp các loại tại Thanh Hóa

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang không ngừng phát triển, Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn của Công ty Liên doanh Lọc hóa dầu Nghi Sơn (viết tắt: NSRP) chính là một trong những dự án kinh tế đứng đầu về tầm vóc và những đóng góp cho sự thịnh vượng của quốc gia.
Nắm bắt thời cơ đến từ sự mở cửa của kinh tế thế giới, Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn ra đời dưới sự đầu tư của bốn tập đoàn lớn: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Công ty Kuwait Petroleum Europe B.V. (KPE), Công ty Idemitsu Kosan Nhật Bản và Công ty Hóa chất Mitsui Nhật Bản sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đặc biệt là đối với các sản phẩm dầu mỏ. Dự án có vai trò quan trọng mang tính chiến lược của Chính phủ Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu đối với các sản phẩm lọc hóa dầu ngày càng gia tăng do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa một cách nhanh chóng của quốc gia. Việc xây dựng và vận hành Dự án sẽ là một bước tiến quan trọng nhằm từng bước tiến tới việc tự cung tự cấp các sản phẩm lọc dầu và đảm bảo các nguồn cung năng lượng. Thêm vào đó, đây sẽ là Dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm tháng 8/2014, do đó, việc thực hiện thành công Dự án sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút thêm đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản và Kuwait.
Thời gian thiết kế tổng thể, lựa chọn nhà thầu EPC và chuẩn bị thu xếp tài chính dự án từ tháng 8/2008 đến tháng 6/2013. Nhà thầu EPC là Liên doanh Nhà thầu do Công ty JGC (Nhật Bản) đứng đầu và các thành viên khác bao gồm: Chiyoda (Nhật Bản), GS E&C (Hàn Quốc), SK E&C (Hàn Quốc),Technip France (Pháp), và Technip Geoproduction (Malaysia).
PLC vinh dự được là một trong những nhà thầu cung cấp dịch vụ cho thuê xe cẩu bánh xích, xe cẩu bánh lốp, xe cẩu tự hành, xe nâng hàng và dịch vụ vận chuyển tại dự án.
Dưới đây là một số hình ảnh về thiết bị và dự án:
Cho thuê cẩu xích tại Thanh Hóa
Cho thuê cẩu lốp tại Thanh Hóa, nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Đối Tác