Menu

Dự án Xây Dựng Cầu Nhật Tân

Cầu Nhật Tân (cầu hữu nghị Việt – Nhật) là công trình cầu dây văng nhiều nhịp bắc qua sông Hồng (Hà Nội). Kết cấu chính của cầu theo dạng dây văng nhiều nhịp với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng.

Cầu hiện là dự án cầu dây văng có vốn đầu tư lớn nhất VIệt Nam, lên tới 13.600 tỷ đồng.

Tổng chiều dài Dự án là 8.933m, trong đó cầu Nhật Tân dài 3.755,0m, mặt cắt ngang 33,2m theo quy mô cầu thiết kế vĩnh cửu.

Cầu chính là cầu dây văng liên tục 5 trụ tháp với tổng chiều dài 1.500m (các nhịp chính có chiều dài 300m). Đường hai đầu cầu có tổng chiều dài là 5.178,8m. Trên toàn tuyến sẽ có 4 nút giao, trong đó có 3 nút giao khác mức.

Theo thiết kế được phê duyệt, dự án cầu Nhật Tân thuộc đường vành đai II của TP Hà Nội, bắt đầu tại khu vực Phú Thượng, quận Tây Hồ, sau đó chạy song song và cách đường Lạc Long Quân khoảng 420m. Sau khi vượt sông Hồng bằng cầu Nhật Tân (cách cầu Thăng Long khoảng 3,6km về phía Hạ lưu), dự án cắt QL5 kéo dài tại nút giao Vĩnh Ngọc rồi đi thẳng theo hướng Bắc, vượt qua sông Thiếp và kết thúc ở điểm giao với đường Nam Hồng.

Nhà thầu chính: Liên danh Sumitomo Mitsui Construction Co.,Ltd

PLC là một trong những đơn vị cung cấp xe cẩu để thực hiện thi công cầu chính và đường dẫn của cầu cho các nhà thầu trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số hình ảnh về thiết bị và dự án mà chúng tôi đã tham gia:

Du An Cau Nhat Tan 1

Cẩu xích 250 tấn IHI CCH2500-6

Du An Cau Nhat Tan 2

Cẩu lốp 160 tấn Tadano AR1600M

Đối Tác