Menu

Chọn thuê máy phát điện như thế nào cho chuyên nghiệp, hiệu quả

Chọn thuê máy phát điện như thế nào cho phù hợp với yêu cầu của công việc?

Những gì cần lưu ý khi chọn thuê máy phát điện từ người sử dụng?

Bài viết này sẽ phần nào trả lời câu hỏi trên từ góc độ chuyên môn của PLC – một đơn vị cho thuê máy phát điện chuyên nghiệp với công suất từ 20kVA đến 600kVA trên phạm vi toàn quốc.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

HƯỚNG DẪN CHỌN THUÊ MÁY PHÁT ĐIỆN NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

 • Luôn luôn chắc chẳn rằng máy phát điện phải được chạy thử trước khi thuê. Không chỉ chạy ở chế độ không tải mà máy còn phải có tải để thử. Khi chạy có tải, chúng ta mới có thể kiểm tra được đầy đủ tình trạng của máy phát.
 • Chọn máy phát điện như thế nào cho phù hợp với công suất sử dụng? Đây là câu hỏi đầu tiên và thường xuyên đối với tất cả các khách hàng muốn thuê máy phát điện. Công suất phù hợp của máy phát điện được lựa chọn căn cứ trên nhiều yếu tố như:
  • Tổng công suất của tất cả các thiết bị được sử dụng. Điều này có thể được quan sát một cách dễ dàng qua tổng công suất của tủ điện đã được thiết kế. Công suất phù hợp cho máy phát điện là khoảng từ 50% – 75% tổng công suất.
  • Việc sử dụng máy phát điện quá công suất trong thời gian dài sẽ làm phát sinh các chi phí rất tốn kém cho quá trình vận hành. Ngoài ra việc sử dụng quá công suất sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tính ổn định của máy phát điện.
  • Việc sử dụng máy phát điện dưới công suất cũng là một việc không tốt. Nếu máy phát điện chỉ được sử dụng dưới 30% công suất sẽ không tốt cho máy phát. Chạy dưới công suất này trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng đốt không hết dầu làm gây ra nhiều khói và làm hỏng kim phun nhiên liệu của động cơ.
  • Mục đích sử dụng máy phát điện để cung cấp nguồn điện cho việc khởi động mô tơ, bơm nước áp lực cao hay dùng là nguồn điện dự phòng…?
  • Đối với một số trường hợp cụ thể, việc lựa chọn máy phát điện phải dựa vào các đặc tính kỹ thuật đặc thù đã được thiết kế dành cho máy. Ví dụ như có những loại máy được thiết kế dành cho môi trường có quá nhiều bụi bẩn, máy được thiết kế để làm việc trong môi trường có nước muối, máy được thiết kế để khởi động những mô tơ hạng nặng hay máy được thiết kế để chạy với công suất tối đa tròng thời gian dài… Những loại máy này đã được đặc thù hóa từ động cơ, máy phát cho tới hệ thống kiểm soát. Những thiết kế đặc biệt này giúp máy có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài ở những môi trường đặc biệt như trên.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ AN TOÀN ĐỐI VỚI BÊN THUÊ MÁY PHÁT ĐIỆN

 • Đọc và làm theo tài liệu hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất.
 • Đảm bảo hiểu rõ tổng công suất điện sử dụng. Không sử dụng quá công suất và cũng không sử dụng dưới công suất.
 • Không đấu nối máy phát vào tòa nhà hay hệ thống mà vẫn đang đấu nối với điện lưới.
 • Đảm bảo máy phát đã được nối đất. Không nối đất sẽ gây ra rất nhiều nguy cơ khi máy phát điện hoạt động. Việc này là nguyên nhân trực tiếp của nhảy áp tô mát, chập điện hay sự không ổn định của dòng điện…
 • Việc kiểm tra định kỳ hàng ngày trước khi vận hành cũng là một công việc bắt buộc. Kiểm tra hiện trạng bên ngoài, mức dầu, mức nước… theo như hướng dẫn vận hành.
 • Đảm bảo thợ vận hành máy phát điện phải được trang bị những đồ bảo hộ phù hợp.
 • Không được sử dụng quá công suất của máy phát. Áp tô mát sẽ tự động ngắt trong trường hợp này để bảo vệ máy không bị hỏng.
 • Không được cấp dầu khi động máy đang phát điện hoặc động cơ đang nóng.
 • Người điều khiển không được điều chỉnh nút hiệu điện thế khi máy phát đang làm việc.
 • Dây cáp dẫn điện cũng là một bộ phận có phần quan trọng không kém máy phát điện. Phải đảm bảo rằng dây cáp dẫn điện còn trong tình trạng an toàn để dẫn điện. Dây cáp dẫn điện cũng phải hoạt động ở đúng công suất phù hợp của nó.
 • Việc sử dụng một máy phát công suất lớn cho một công trường rộng lớn cũng không phải là một việc làm tốt. Nếu có thể chia nhỏ thành nhiều khu vực, việc sử dụng nhiều máy phát nhỏ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.
 • Vị trí đặt máy phát điện tại công trình cũng rất quan trọng. Phải đảm bảo rằng máy phát điện được đặt ở một không gian thông thoáng. Bề mặt đặt máy phát điện phải được làm phẳng và cách điện tốt.
 • Độ ồn của máy phát điện gây ra cũng là một vấn đề cần phải lưu ý. Đặc biệt là đối với các công trình gần công sở và khu dân cư.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHO THUÊ MÁY PHÁT ĐIỆN CỦA PLC

Cho thue may phat dien 60kVA tai Loc Dau Nghi Son

Cho thuê máy phát điện Mitsubishi 60kVA tại Lọc Dầu Nghi Sơn

Cho thue may phat dien 45kVA tai Ha Noi

Cho thuê máy phát điện Denyo 45kVA tại Hà Nội

Cho thue may phat dien 220kVA tai Bac Giang

Cho thuê máy phát điện Denyo 220kVA tại Bắc Giang

Cho thue may phat dien 610kVA tai Bac Ninh

Cho thuê máy phát điện Denyo 610kVA  tại Bắc Ninh

PLC mong muốn được hợp tác với các khách hàng và đối tác gần xa trong lĩnh vực cho thuê thiết bị nói chung và cho thuê máy phát điện nói riêng.

Ngoài hạng mục cho thuê máy phát điện, chúng tôi còn có các hạng mục song hành như cho thuê cẩu tháp, cẩu lốp, cẩu xích. Để biết thêm thông tin chi tiết và chọn thuê máy phát điện phù hợp nhất, vui lòng liên hệ hotline 0974 612 609

Đối Tác