Menu

Thi công lắp đặt điện gió trên bờ chuyên nghiệp tại Việt Nam

Thi công lắp đặt điện gió trên bờ uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam của PLC với các tuabin Vestas, Envision, Enercon..

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực nâng hạ, PLC đã cùng các chủ đầu tư đồng hành đóng điện thành công để được hưởng giá ưu đãi.

Chúng tôi không chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt đơn thuần mà còn cung cấp cả một gói giải pháp toàn diện từ quá trình khảo sát thiết kế, tính toán lựa chọn tuabin, vận chuyển lắp đặt và vận hành, bảo dưỡng các dự án điện gió trên bờ tại Việt Nam.

Thi Công Cẩu Lắp điện Gió Việt Nam 1

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Điểm mạnh của dịch vụ thi công lắp đặt điện gió trên bờ của PLC

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật chất lượng cao

Trong tất cả các ngành nói chung và ngành năng lượng tái tạo nói riêng, con người luôn luôn là nhân tố quan trọng nhất.

Để tiếp nhận và lắp đặt những thiết bị quan trọng, có hàm lượng kỹ thuật cao như các cấu kiện tua bin điện gió, đòi hỏi đội ngũ vận hành phải có trình độ chuyên môn nhất định.

Với tiền thân là các cán bộ kỹ thuật chuyên phụ trách nâng hạ hàng nặng của các dự án ODA lớn nhất tại Việt Nam từ hơn 2010, PLC may mắn có được một đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao.

Đồng thời thông qua các dự án lớn với hầu hết các tổng thầu hàng đầu trên thế giới tại Việt Nam, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của PLC còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng điều phối và xử lý công việc một cách nhịp nhàng.

Đây là một trong những nhân tố cốt lõi để đồng hành thành công cùng với các chủ đầu tư và các tổng thầu tại mỗi dự án mà PLC tham gia.

Tinh thần làm việc chuyên nghiệp

Được học tập và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp của các hãng nâng hạ hàng đầu tại Nhật Bản, PLC luôn luôn thể hiện tinh thần làm việc chuyên nghiệp.

Ý thức trách nhiệm hướng tới kết quả thành công của dự án là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của PLC.

Tuy nhiên khi làm việc và cộng tác trong môi trường làm việc của các dự án tại Việt Nam, PLC cũng có những điều chỉnh nhất định để phù hợp với điều kiện thực tế.

Mang lại kết quả thành công cho dự án là mục tiêu quan trọng nhất nhưng đồng thời phải đảm bảo hài hoà các nguyên tắc cốt lõi như an toàn, chất lượng, tiến độ, bền vững….

Với mỗi dự án khác nhau, PLC sẽ chia sẻ các giá trị cơ bản cùng tinh thần làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi với mục tiêu chung của dự án.

Thành công của mỗi dự án chính là thành công của PLC và là cơ sở quan trọng nhất để PLC đồng hành cùng khách hàng ở những chặng đường tiếp theo.

Đặc biệt là đối với ngành công nghiệp điện gió, và cụ thể là việc thi công điện gió trên bờ – một ngành có tính đặc thù rất lớn như:

Thời gian phát điện phải đảm bảo đạt được hưởng giá ưu đãi;

Địa hình thi công điện gió trên bờ rất phức tạp do chủ yếu các tuabin đều được lắp đặt trên các đỉnh núi cao;

Mặt bằng thi công hết sức khó khăn, luôn luôn phải tìm các biện pháp thi công tối ưu để giảm thiểu tối đa việc giải phóng mặt bằng vỗn dĩ hết sức phức tạp;

Quản lý tốt công tác thi công lắp đặt để giảm thiểu tối đa các phát sinh không cần thiết với nhân dân địa phương…

Là một đơn vị thi công lắp đặt tại Việt Nam, PLC luôn thấu hiểu và chia sẻ các kinh nghiệm chuyên môn của mình một cách chuyên nghiệp với các tổng thầu và chủ đầu tư để cùng các bên có thể đồng hành thành công trong mỗi dự án.

Đồng thời PLC cũng ý thức tính thời điểm cao của ngành công nghiệp điện gió, vì vậy không chỉ đối với những dự án thi công lắp đặt lớn, mà PLC luôn thể hiện tinh thần chuyên nghiệp của mình ngay cả đối với những dự án sửa chữa, bảo dưỡng nhỏ của các chủ đầu tư và các hãng tua bin.

Hiểu biết chuyên sâu về nâng hạ hàng nặng

Việc nâng hạ, lắp đặt các mã hàng nặng là một công việc khó khăn bậc nhất của việc lắp đặt tua bin điện gió trên bờ.

Và nâng hạ hàng nặng cũng là dịch vụ cốt lõi của PLC.

Không chỉ được đào tạo bài bản từ những đơn vị nâng hạ hàng nặng hàng đầu trên thế giới, đội ngũ kỹ thuật của PLC còn may mắn được tôi luyện qua hầu hết các dự án trọng điểm lớn nhất tại Việt Nam.

Với những hiểu biết chuyên sâu về nâng hạ hàng nặng này đã giúp PLC hoàn thành xuất sắc các công việc lắp đặt tua bin điện gió trên bờ được các tổng thầu và các chủ đầu tư giao phó.

Không chỉ là việc lắp đặt cơ khí đơn thuần, PLC còn cung cấp cho khách hàng một giải pháp nâng hạ toàn diện.

Việc đảm bảo được tiến độ đi kèm với việc đảm bảo an toàn, chất lượng là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. PLC tự tin rằng chúng tôi đã đang và sẽ cố gắng làm tốt nhất những yêu cầu trên khi được các khách hàng tin tưởng giao phó, đặc biệt là đối với các dự án điện gió trên bờ.

Mạng lưới đối tác rộng lớn

Mỗi ngành nghề đều có những mạng lưới đối tác ngành dọc nhất định. Và công việc thi công lắp đặt tua bin điện gió trên bờ cũng là một ngành có chuỗi liên quan mật thiết tới các công ty cho thuê cẩu.

Là đơn vị cho thuê cẩu chuyên nghiệp và hàng đầu tại Việt Nam, PLC có mạng lưới đối tác rất đông đảo là các đơn vị sở hữu cẩu lớn nhất Việt Nam

Cùng với đó, PLC có mối quan hệ mật thiết với các hãng cẩu lớn nhất thế giới có hiện diện tại Việt Nam hiện nay.

Chuyên môn nghề nghiệp và sự giao lưu trong ngành giúp cho PLC luôn có một tầm nhìn rõ ràng về nhu cầu sử dụng cẩu lắp tuabin điện gió ở Việt Nam và khu vực Châu Á.

Từ những thông tin hữu ích này, PLC có thể tư vấn một cách tốt nhất cho các tổng thầu và các chủ đầu tư cho công tác chuẩn bị và lựa chọn thời gian thi công.

Trong những thời điểm bùng nổ của thị trường điện gió như năm 2021, PLC có lợi thế lớn trong việc chuẩn bị cẩu chính cho công việc lắp dựng với nguồn cung cấp từ tất cả các đầu mối cẩu trong nước và ở các nước lân cận cũng như ở thị trường quốc tế.

PLC đã từng huy động cẩu từ Đức, Đan Mạch, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore… để về lắp dựng các tuabin điện gió tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi luôn tin tưởng rằng với chuyên môn cao và mạng lưới các đối tác rộng lớn, PLC có thể cung cấp cho các dự án cẩu lắp điện gió nói chung và điện gió trên bờ nói riêng những phương án cẩu lắp tốt nhất ở mọi thời điểm của thị trường.

Khả năng tương tác tốt với các hãng tuabin

PLC đã rất may mắn khi nhận được sự tin dùng của hầu hết các hang tuabin điện gió lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trong quá trình lắp đặt mới và quá trình sửa chữa bảo dưỡng, PLC đã có cơ hội tìm hiểu sâu rộng về các tuabin điện gió có mặt tại Việt Nam:

PLC đã được tương tác cùng hãng Vestas thông qua Trang Trại Điện Gió Hướng Linh 1,2; Phong Nguyên.

PLC đã được tương tác cùng hãng Enercon thông qua Trang Trại Điện Gió Gelex 1,2,3; Hướng Linh 7,8; Hướng Phùng 2,3.

PLC đã được tương tác cùng hãng Envision thông qua Trang Trại Điện Gió Tài Tâm; Hoàng Hải; Hướng Linh 3,4.

PLC đã được tương tác cùng hãng Siemen Gamesa thông qua Trang Trại Điện Gió Phươg Mai 3; Nhơn Hội.

PLC đã được tương tác cùng hãng GE thông qua Trang Trại Điện Gió Phương Mai 1; Hồng Phong.

PLC đã được tương tác cùng hãng Ming Yang thông qua Trang Trại Điện Gió Viên An Cà Mau.

Qua việc tương tác cùng các hãng tuabin khác nhau, PLC đã học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu. Tuy có nhiều điểm khác biệt về phương pháp luận trong việc chế tạo, nhưng tựu chung lại các hãng sản xuất tuabin đều là nơi tập hợp của những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất. Tuỳ theo từng điều kiện thực tế và tính chất của từng đơn hàng, các hãng tuabin có thể có những sản phẩm khác nhau. Song việc hướng tới áp dụng khoa học công nghệ để nâng cao hiệu suất tuabin, giảm giá thành, nỗ lực đóng góp vào việc phát triển ngành năng lượng tái tạo và hướng đi đi chung của các hãng tuabin.

Hiểu được yêu cầu chung đó, PLC luôn luôn có tinh thần làm việc chuyên nghiệp, cầu thị để làm tốt nhất công việc cẩu lắp được giao và học hỏi áp dụng những đổi mới từ các chuyên gia hãng tuabin. Điều này đã giúp cho PLC được các hãng tuabin hàng đầu đã và đang tin tưởng sử dụng cho công tác lắp đặt mới và công tác O&M ở các trang trại điện gió trên toàn quốc.

Khả năng thích ứng nhanh với các thay đổi

Một trong những thách thức lớn đối với công tác cẩu lắp tuabin trên bờ, đặc biệt là ở trên những đỉnh núi cao và các khu vực gần khu dân cư là sự thay đổi thường xuyên về các phương án thi công.

Việc thay đổi này bao gồm cả những yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan.

Yếu tố khách quan chủ yếu đến từ các biến đổi của điều kiện thời tiết như điều kiện sương mù, mưa lũ… làm thay đổi các phương án thi công đề rac trước đó. Điều này buộc các đơn vị thi công lắp đặt tuabin phải có những phương án mới nhanh nhất, tối ưu nhất để có thể triển khai thi công.

Yếu tố chủ quan chủ yếu là liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Đây luôn luôn là yếu tố khó khăn và có tính địa phương cao. Phụ thuộc vào công tác giải phóng mặt bằng của chủ đầu tư, nhà thầu thi công lắp đặt phải nhanh chóng đưa ra các phương thi công khả thi nhất và tiết kiệm nhất về mặt chi phí.

Là một đơn vị cẩu lắp lâu năm và đã triển khai dự án ở hầu hết các địa phương trên toàn quốc, PLC thấu hiểu rõ những thách thức của những thay đổi thường xuyên kể trên.

PLC luôn luôn chuẩn bị những phương án tốt nhất để cùng các chủ đầu tư quản trị tốt việc thay đổi và đi đến thành công cuối cùng của dự án như:

Ngoài việc xây dựng các phương án cẩu lắp thông thường, PLC luôn chuẩn bị một phương án cẩu lắp trong các không gian chật hẹp;

Làm tốt công tác quan hệ và sử dụng lực lượng lao động địa phương để giải quyết các xung đột lợi ích nhỏ với nhân dân địa phương. Công việc mà đôi khi sẽ khó xử lý từ vị trí của tổng thầu hay chủ đầu tư;

Ngoài ra việc sử dụng lực lượng lao động địa phương cho các công việc không cần kỹ năng cũng giúp PLC có một sự linh hoạt lớn trong việc đẩy nhanh tiến độ của các dự án khi cần thiết…

Khả năng hỗ trợ tích cực cho công tác O&M

Không chỉ là đơn vị thi công lắp đặt điện gió hàng đầu, PLC còn tham gia tích cực vào các hoạt động O&M của các trang trại điện gió đang vận hành tai Việt Nam.

Quá trình này giúp PLC hiểu rõ hơn công việc của các chủ đầu tư và các hãng tuabin phải thực hiện trong quá trình vận hành và bảo dưỡng các trang trại điện gió.

Hoạt động lắp dựng và hoạt động O&M đã bổ sung cho nhau giúp PLC cung cấp một dịch vụ chuyên sâu về ngành công nghiệp điện gió nói chung và việc thi công lắp dựng các trang trại điện gió trên bờ nói riêng.

Thi Công Cẩu Lắp điện Gió Việt Nam 3

Sự cần thiết của đơn vị thi công lắp đặt điện gió trên bờ uy tín

Tùy thuộc vào thời điểm triển khai và quan điểm của chủ đầu tư, các dự án điện gió trên bờ sẽ có những thứ tự ưu tiên khác nhau.

Tiêu chí về an toàn

An toàn luôn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành công nghiệp nâng hạ hàng nặng nói chung và đặc biệt là ngành công nghiệp điện gió.

Tất cả các nhà thầu và chủ đầu tư đều ý thức được rằng mỗi một sự việc mất an toàn xảy ra đối với các dự án cẩu lắp tuabin sẽ có hậu quả rất lớn.

Ngoài các giá trị rất lớn của tuabin, xe cẩu thì có rất nhiều công nhân và cán bộ kỹ thuật cùng làm việc xung quanh đài móng tuabin.

Vì vậy PLC ý thức rất rõ ràng cùng với khách hàng rằng an toàn phải luôn luôn được đảm bảo trong suốt quá trình cẩu lắp tuabin.

Đối với PLC những yêu cầu kỹ lưỡng về an toàn có thể sẽ tạo ra những khó khăn nhất thời cho công tác chuẩn bị nhưng sẽ là bàn đạp vững chắc trong thành công của mỗi dự án điện gió.

Tiêu chí về tiến độ, chất lượng

Do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau, yêu cầu về chất lượng của việc cẩu lắp tuabin cũng có những mức độ ưu tiên nhất định.

Đối với những dự án có khoảng thời gian thi công không quá gấp gáp, việc kiểm soát chất lượng cẩu lắp tuabin được tiến hành một cách rất chặt chẽ. Ngoài những yêu cầu cơ bản từ hãng tuabin, PLC còn phải tuân thủ thêm các yêu cầu bổ sung từ phía chủ đầu tư và tổng thầu.

Đối với những dự án trong tiến độ chạy FIT với quỹ thời gian eo hẹp, việc ưu tiên đóng điện kịp thời là một yêu cầu cấp bách. Đối với những dự án trong tình huống này, PLC sẽ cố gắng đáp ứng tất cả những yêu cầu cơ bản nhất của hãng tuabin trong quá trình lắp đặt để đảm bảo phát điện đúng tiến độ. Những thiếu sót nhỏ không quan trọng sẽ được hoàn thiện sau khi tuabin phát điện thành công.

Tuy nhiên dù cho tiến độ của dự án có gấp đến đâu đi chăng nữa thì những yêu cầu tối thiểu về mặt an toàn và chất lượng của hãng tuabin vẫn phải được ưu tiên đảm bảo. Đây là các yếu tố đảm bảo an toàn cho thành công của cả dự án.

Tiêu chí về hiệu quả kinh tế

Trong một số hoàn cảnh khác nhau, sự ưu tiên lựa chọn về mặt kinh tế cũng là một chọn lựa của các chủ đầu tư.

Đối với những dự án cần có sự tiết kiệm về mặt chi phí, nhà thầu cẩu lắp tuabin PLC sẽ phải phối hợp với các chủ đầu tư để đưa ra những biện pháp phù hợp nhất.

PLC có thể đề xuất các phương án thi công khác nhau để giúp khách hàng có những lựa chọn tối ưu để giảm thiểu chi phí thi công cho dự án điện gió của mình.

Tuy nhiên là một đơn vị chuyên nghiệp PLC luôn luôn giữ và bảo vệ những yếu tố cơ bản nhất về an toàn và chất lượng của mỗi dự án cẩu lắp tuabin điện gió trên bờ mà mình thực hiện.

Thi Công Cẩu Lắp điện Gió 2

Những dự án thi công lắp đặt điện gió trên bờ mà PLC đã thực hiện

Nhà máy điện gió Phương Mai 1

Khách hàng: Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn ĐTXDPT Đông Đô.

Hãng tuabin: GE.

Số lượng tuabin: 12 chiếc.

Phạm vi công việc: Cung cấp dịch vụ kỹ thuật cẩu lắp.

Nhà máy điện gió Tài Tâm

Khách hàng: Tập Đoàn Tài Tâm.

Hãng tuabin: Envision EN141-3.3MW.

Số lượng tuabin: 15 chiếc.

Phạm vi công việc: Cẩu và lặp đặt trọn gói.

Nhà máy điện gió Hoàng Hải

Khách hàng: Tập Đoàn Tài Tâm.

Hãng tuabin: Envision EN141-3.3MW.

Số lượng tuabin: 16 chiếc.

Phạm vi công việc: Cẩu và lặp đặt trọn gói.

Nhà máy điện gió Viên An Cà Mau

Khách hàng: Tập Đoàn Tài Tâm.

Hãng tuabin: Ming Yang.

Số lượng tuabin: 12 chiếc.

Phạm vi công việc: Hỗ trợ nhân lực thi công cẩu lắp.

Nhà máy điện gió Hướng Linh 3

Khách hàng: Sinohydro (Power China).

Hãng tuabin: Envision EN141-3.3MW.

Số lượng tuabin: 9 chiếc.

Phạm vi công việc: Vận chuyển.

Nhà máy điện gió Hướng Linh 4

Khách hàng: Công ty CP điện gió Hướng Linh 4.

Hãng tuabin: Envision EN141-3.3MW.

Số lượng tuabin: 10 chiếc.

Phạm vi công việc: Vận chuyển, lắp đặt và chạy thử.

Nhà máy điện gió Hướng Linh 7, Hướng Linh 8

Khách hàng: SCI Group.

Hãng tuabin: Enercon E-126 EP3.

Số lượng tuabin: 14 chiếc.

Phạm vi công việc: Tháo, lắp cánh.

Nhà máy điện gió Gelex 1,2

Khách hàng: SCI Group.

Hãng tuabin: Enercon E-126 EP3.

Số lượng tuabin: 21 chiếc.

Phạm vi công việc: Tháo, lắp cánh.

Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2,3

Khách hàng: SCI Group.

Hãng tuabin: Enercon E-126 EP3.

Số lượng tuabin: 14 chiếc.

Phạm vi công việc: Tháo, lắp cánh.

Nhà máy điện gió Gelex 3

Khách hàng: Enercon OEM.

Hãng tuabin: Enercon E-126 EP3.

Số lượng tuabin: 6 chiếc.

Phạm vi công việc: Tháo, lắp cánh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn nhiệt thành, vui lòng liên hệ hotline 0974612690

Đối Tác